Tin tức 

2 cách làm bánh trung thu thơm ngon, đẹp mắt tại nhà

Bạn đã hiểu cách thức làm những món bánh trung thu truyền thốngcó vẻ như rất tốn nhiều sức lực lao động phải không nào? Nhưng hai món bánh trung thu tiếp sau đây sẽ giúp bạn làm tận nhà với các nhiên liệu thịnh hành cực dễ dàng  gấp rútrất có thể sẽ là món ngon của gia đình bạn trong đợt trung thu này đấy.

Bánh ngọt: Bánh trung thu từ khoai lang tím

Nguyên liệu:

– Khoai lang tím

– Mật ong hay sữa đặc

– Hạt điều

– Lạc chín

– Rây lọc

– Khuôn bánh 50g.

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang sau lúc hấp chín, chờ khoai nguội & bóc hết vỏ phía bên ngoài.

Bước 2:Cho khoai lên rây lọc, dùng thìa ép khoai xuống rây lọc cho mịn rồi cho ra đĩa hoặc bát lớn.

Bước 3: Cho thêm một ít mật ong hoặc sữa đặc vào bát khoai trộn đều.

Bước 4: sau khi trộn bạn cho hỗn hợp khoai vào khuôn  ép thật chặt rồi thả bánh ra là được rồi.

Với cách làm bánh này, không sử dụng dầu mỡ hay nguyên liệu thô, đây có thể là món bánh chay phù hợp cho người đang muốn ăn chay.

Bánh mặn: Bánh trung thu rau củ

Nguyên liệu:

– 3 củ khoai tây.

– Ớt chuông vàng & đỏ thái hạt lựu.

– Súp lơ xanh đã đưuọc thái nhỏ & luộc chín.

– Gia vị dầu hào, đường, nước tương…

Cách làm:

– Bước 1: Khoai tây sau lúc gọt vỏ bạn hãy cắt lát dày khoảng tầm 1cm rồi cho vào nồi hấp cách thủy 15 phút cho khoai chín.

– Bước 2: Khoai tây được nấu chín thì cho vào máy xay xay nhuyễn hoặc dùng thìa nghiền cho khoai mịn, đem bỏ vào tủ mát.hơi lạnh sẽ làm cho khoai tây tơi xốp hơn mà không quá ướt.

– Bước 3: lau chùi và vệ sinh tay thật sạch sẽ hoặc dùng bao tay một lần, lấy một ít khoai tây đã nghiền cho vào tay, rồi ép khoai xuống.

– Bước 4: Bạn lấy một chút ít bông cải xanh, ớt chuông đỏ  vàng để triển khai nhân bánh  cho vào giữa miếng khoai tây.

– Bước 5: Dùng bàn tay nhẹ dịu gấp lại làm sao để bọc được khoai tây phủ kín lớp tự tạo thành một quả bóng tròn

– Bước 6: Lấy khuôn, quét một lớp dầu ô liu bên phía trong rồi cho “quả bóng” khoai tây vừa làm xong vào khuôn ép chặt.

– Bước 7: Đun nhỏ lửa chảo cùng với ít dầu hào, nước tương, hạt tiêu, đường & muối. Đun nhỏ lửa làm thế nào để cho hôn hợp trên sôi nhẹ, đường & muối được đánh tan hết. trước khi ăn cần rưới hỗ hợp này lên mặt bánh để ăn kèm sẽ thấy vị lạ mà hoàn toàn có thể bạn chưa bao giờ nếm thử.

Với cách làm này. các cái vỏ bánh khoai tây có màu như các chiếc bánh dẻo trong mùa trung thu nhưng lại mang trong mình 1 hương vị đặc biệt quan trọng vô cùng.

Với hai món ngon này, những người đang ăn kiêng cũng có thể ăn ngon lành mà hoàn toàn không sợ bị béo lên. Tự làm 2 món bánh trung thu cực ngon đơn giản dễ dàng tận nơi sẽ giúp phần  bạn thêm ấm cúng hơn mùa trung thu này đấy.

Related posts

Leave a Comment