Uncategorized 

Pháp vô địch World Cup nhưng 292 người bị bắt vì bạo động

Phải nói là cuộc vui nào rồi cũng đến hồi kết thúc , mà chúng ta vui thôi chứ đừng vui quá như đội tuyển Pháp vừa làm được, mặc dù đã dành giải vô địch world cup nhưng cổ động viện ở đây rất cuồng nhiệt , họ rủ nhau xuống đường quậy phá tưng bừng đập mọi đồ vật mà họ thấy. Niềm vui chưa kịp nhân lân thì hậu quả sau đó là 292 người bị  bắt vì bạo động, đúng chuẩn câu nói ” vui thôi chứng đừng vui quá” không là ngu người thật sự. Trậng bóng vừa qua Pháp dành vô địch không biết các bạn có xem không ạ, quả thật trận bóng này rất vui và để lại nhiều ấn tượng trong lòng người hâm mộ mặc dù nước croatia là nước nhỏ nhưng đã vô được chung kết và làm được những điều phi thường nên chúng ta cũng nên tuyên dương họ chứ như đội pháp với hành động dưới đây thì ai cũng ngán ngẩm lắm đó

phap vo dich world cup nhung 292 nguoi bi bat vi bao dong hinh anh 1

Theo Daily Star, cảnh sát đã phải sử dụng vòi rồng để kiềm chế đám đông quá khích sau khi đội tuyển Pháp giành chiến thắng 4-2 trước Croatia lên ngôi vô địch World Cup năm 2018 tại Nga.

2 cổ động viên đã thiệt mạng trong các vụ bạo động khi hàng triệu người đổ ra đường ăn mừng chiến thắng. Ở thành phố Alpine, một người đàn ông Pháp 50 tuổi đã chết vì gãy cổ sau khi nhảy xuống một con kênh để ăn mừng chiến thắng của đội nhà.

phap vo dich world cup nhung 292 nguoi bi bat vi bao dong hinh anh 2

Ở Saint-Felix gần đó xảy ra sự cố tương tự khi một người đàn ông 30 tuổi lái ô tô đâm vào cây và thiệt mạng khi xuống đường kỷ niệm chiến thắng.

Paris được cho là nơi bạo lực bùng nổ dữ dội nhất đêm 15.7 khi 102 người bị bắt và 92 người đã bị tạm giam.

phap vo dich world cup nhung 292 nguoi bi bat vi bao dong hinh anh 3

Sáng thứ Hai (16.7), tình trạng bạo lực vẫn tiếp diễn khi cảnh sát chống bạo động phải tới đại lộ Champs Elysee vì bạo loạn và cướp bóc lan rộng. Một nguồn tin cảnh sát ở Paris cho biết: “Bạo lực bùng nổ ngay sau nửa đêm khi đám đông không chịu giải tán. Các cửa hàng bao gồm tiệm thuốc Publicis gần Arc de Triumphe đã bị lục soát. Các cửa sổ bị đập vỡ và các sĩ quan cảnh sát đã bị tấn công. Bạo lực xảy ra đã làm hỏng cuộc vui”.

phap vo dich world cup nhung 292 nguoi bi bat vi bao dong hinh anh 4

Khi bạo lực tăng, các nhà chức trách đã phải đóng tất cả các mạng lưới giao thông, bao gồm các dịch vụ Metro và các chuyến tàu địa phương khác. Hơn 4.000 cảnh sát và nhân viên an ninh đã được triển khai để dẹp loạn.

phap vo dich world cup nhung 292 nguoi bi bat vi bao dong hinh anh 5

Bạo loạn nghiêm trọng hơn ở thành phố Lyon, nơi hàng trăm thanh niên tấn công xe hơi và đốt các thùng đựng rác. Đài phun nước công cộng và các đài kỷ niệm khác ở các thành phố như Bordeaux, Marseille cũng như Lyon đầy ắp các thanh niên bắn pháo hoa và ném chai lọ. Cảnh sát đã phải bắn hơi cay để giải tán các đám đông quá khích.

Related posts

Leave a Comment